Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh cây nước nóng lạnh

Thứ Ba, 12 tháng 8, 2014
Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh cây nước nóng lạnh
      Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì cây nước nóng lạnh đã trở thành 1 trong những vật dụng không thể thiếu. Hơn nữa, nước là nguồn sống của con người, vậy nên con người cũng rất chú trọng đến những vật dụng như vậy. Như đúng tên gọi của nó, cây nước này có thể làm nóng hoặc lạnh nước cho bạn, rất tiện dụng phải không nào?
Tuy nhiên bạn cũng đừng chủ quan với vật dụng này nhé, bởi nếu không biết về nó thì sẽ gây ra những việc đáng tiếc đấy. Để giúp cho các bạn lần đầu sử dụng thì mình xin viết bài : hướng dẫn sử dụng và vệ sinh cây nước nóng lạnh để bạn cùng tham khảo.
Hướng dẫn sử dụng:
Cây nước nóng lạnh fujie mới nhất
Cây nước nóng lạnh fujie mới nhất
- Sau khi mở thùng máy ra, đặt cây nước nóng lạnh trên nền phẳng vững chắc và khô.
- Đặt bình nước nhẹ nhàng (nước đã lọc tinh khiết) theo hướng thẳng đứng từ trên xuống, khi đó bên trong cây nước nóng lạnh đã đầy nước.
- Sử dụng đúng nguồn điện AC 220V.50Hz khi cắm điện cho cây nước
- Nếu bạn cần nước nóng và lạnh cùng lúc, bạn bật cả 2 công tắc ở sau cây nước và đèn hiển thị sẽ phát sáng ở trước mặt.
- Tắt công tắc làm lạnh nếu bạn không cần nước lạnh và vòi nước lạnh vẫn cho ra nước ở nhiệt độ bình thường.
- Không để nước tràn trên bề mặt cây nước nóng lạnh
- Nên đặt cây nước cách xa tường xung quanh khoảng 10 cm để giúp cây nước có thể tỏa nhiệt dễ dàng.
- Nên đặt cây nước tránh xa nơi có nhiệt độ cao, mưa gió và trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
- Không nên cắm chung ổ điện cắm cây nước với các loại máy móc khác để tránh bị chập cháy nổ.

Vệ sinh cây nước thường
cây nước nóng lạnh daiwa
Cây nước nóng lạnh Daiwa

- Nên bảo trì vệ sinh cây nước thường xuyên giúp cho cây nước nóng lạnh hoạt động tốt hơn, tránh được những hư hỏng phát sinh và giúp nguồn nước sử dụng trong máy không bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
- Khi làm vệ sinh cây nước nóng lạnh bạn không nên dùng nước nóng hay các chất hoá học dễ gây tổn hại đến sức khoẻ và gây ăn mòn máy, dung môi hóa học sẽ khiến bề mặt máy dễ bị phá hủy, chỉ vệ sinh sạch sẽ bằng giẻ mềm và nước sạch để lau bên trong và ngoài máy.
- Khi làm vệ sinh cây nước nóng lạnh nên tháo phích cắm trước tiên, mở nắp ra, vệ sinh khay nước và bệ nước lạnh bằng bàn chải mềm. Mở van thoát nước và vệ sinh bằng nước tinh khiết. Sau đó gắn các bộ phận lại.
- Vệ sinh bụi bẩn trên tụ điện. Bộ phận làm nóng có thể hoạt động không hiệu quả nếu đường ống bị dơ. Nên gọi phòng bảo hành khi cần thiết.
Lưu ý ở tất cả các cây nước nóng lạnh (hay còn gọi là máy làm nóng lạnh nước uống):
- Sau khi vận chuyển hay di dời cây nước nên để cây nước nóng lạnh tĩnh 30 phút trước khi cắm điện để tránh hiện tượng gas trong cây nước bị sốc trong quá trình vận chuyển di dời dễ gây hỏng block cây nước.
- Nên sử dụng nước uống tinh khiết.
- Tuyệt đối không cắm điện cho cây nước nóng lạnh nếu như không có nước ở bên trong bằng cách khi đặt bình cấp nước cho máy thì phải ấn 2 vòi bên nóng và bên lạnh cho nước chảy ra (Để đảm bảo rằng trong bình đun đã có nước - tránh cháy máy).
- Không được bật công tắc điện (ở đằng sau máy nóng lạnh) khi máy nóng lạnh không có nước.
        Trong quá trình sử dụng cây nước nóng lạnh bạn hãy để ý xem cây nước nóng lạnh của nhà bạn có gặp các sự cố như sau không như: bật máy lên mà nước không nóng, không lạnh, nước không đủ độ nóng, độ lạnh, cây nước nóng lạnh bị hỏng vòi, gẫy vòi, bị tắc nước, nước không ra, bật máy đèn không báo sáng, cây nước mất nguồn, cây nước bị chẩy nước, có mùi cháy khét, nhẩy aptomat.... 
Hãy rút điện nguồn và gọi ngay cho thợ sửa cây nước nóng lạnh đến để kiểm tra sửa chữa, thay thế linh kiện cho cây nước nếu cần thiết
Khi bạn càng phát hiện sớm thì khả năng sửa chữa cây nước nóng lạnh sẽ được nhanh chóng và dễ dàng.
Bạn có thể tham khảo 1 số sản phẩm cây nước tại đây :http://maxbuy.vn/san-pham/142/cay-nuoc-nong-lanh